9 cách làm hộp giấy bằng bìa Carton đơn giản, nhanh chóng

Chia sẻ:

Bạn đã bao giờ muốn tạo ra những chiếc hộp giấy đẹp mắt và tiện dụng mà không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức? Đừng lo, vì Quà tặng PROGIFT đã sẵn sàng chia sẻ với bạn 9 cách làm hộp giấy bằng bìa carton đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng nhau khám phá và thực hiện những ý tưởng sáng tạo này, chắc chắn rằng bạn sẽ gây ấn tượng với sự khéo léo và tài năng của mình.

Hướng dẫn cách làm hộp giấy carton đóng hàng

Với cách làm hộp giấy bằng bìa carton đóng hàng rất đơn giản, nhanh chóng chỉ với vài bước.

Bước 1: Cách làm hộp giấy bằng bìa carton một cách dễ dàng và tốt nhất, bạn hãy tìm kiếm một tấm bìa carton lớn hoặc sử dụng các thùng carton có sẵn trong nhà, nhưng phải là cùng loại.

Bước 2: Sau khi bạn đã có tấm bìa carton theo ý muốn, hãy đo kích thước của sản phẩm, bao gồm chiều dài, chiều cao và bề ngang.

Bước 3: Để làm đúng kích thước, bạn hãy đo từ mép bìa vào bên trong với kích thước bằng với chiều cao của sản phẩm. Sau đó, để tạo đáy cho chiếc hộp, bạn hãy vẽ một hình chữ nhật có chiều rộng và chiều dài tương ứng với chiều dài và bề ngang của sản phẩm. Từ phần đáy, bạn hãy vẽ 4 hình chữ nhật tương ứng với 4 cạnh của hộp. Hãy nhớ vẽ thêm một đường bao quanh toàn bộ hình chữ nhật, đường bao quanh này cần cách mỗi hình chữ nhật khoảng 1-2cm. Sau đó, hãy gấp các mảnh này và gắn chúng lại với nhau.

Bước 4: Để tạo hình sản phẩm, bạn cần cắt và dán các phần cạnh của bìa, sau đó bạn cắt theo đường bo viền. Ở mỗi góc, hãy tạo một đường chéo để có thể nối các viền lại với nhau mà không bị hở. Tiếp theo, bạn bôi keo lên các viền và dán chúng lại với nhau.

Bước 5: Bạn có thể dùng bấm ghim hoặc keo dán để cố định lại các mặt của hộp giấy carton với nhau, điều này làm cho hộp giấy chắc chắn hơn.

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton đóng hàng đơn giản, tiện lợi 

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton đóng hàng đơn giản, tiện lợi 

Tạo hộp giấy dẹt với nắp gài

Với cách làm hộp quà bằng giấy bìa cứng có nắp gài cũng rất đơn giản với 4 bước như sau: 

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 đến 2 tấm bìa carton.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đo kích thước của các mặt hộp để phù hợp với đồ vật mà bạn muốn đặt vào. Mẫu hộp giấy dẹp có nắp cài sẽ gồm tổng cộng 6 mặt, trong đó có 2 mặt giấy lớn và 4 mặt nhỏ hơn.

Bước 3: Sau khi bạn đo và đánh dấu kích thước, tiếp theo bạn sẽ sử dụng kéo để cắt quanh viền, cắt mép nhằm cố định lại hộp giấy. 

Bước 4: Tiếp đến bạn dùng keo để dán lại các mép hộp một cách chắc chắn, vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo ra một chiếc hộp dẹp có nắp gài bằng bìa carton.

>> Xem thêm: Các mẫu quà tặng gia dụng phổ biến

Cách tạo hộp giấy dẹt với nắp gài

Cách tạo hộp giấy dẹt với nắp gài

Hướng dẫn đơn giản để tạo hộp âm dương

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton để tạo hộp âm dương, bạn chỉ cần chuẩn bị hai tấm bìa carton. Một tấm có kích thước lớn để làm thân hộp và một tấm có kích thước nhỏ hơn để làm nắp hộp.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn có thể làm thân hộp bằng cách chia tấm bìa carton thành ba phần bằng nhau cả về chiều ngang và chiều dọc. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt theo hình dạng đã vẽ.

Bước 2: Sau khi đã cắt, bạn sử dụng hồ dán hoặc băng keo hai mặt để cố định các bề mặt của hộp lại với nhau. Điều này sẽ giúp hộp trở nên vững chắc và không bị lỏng lẻo.

Bước 3: Khi hoàn tất các bước, bạn sẽ có được một chiếc hộp có một mặt hở. Mặt hở này sẽ có nắp để đậy lên.

Bước 4: Đối với phần nắp, bạn cũng thực hiện các bước tương tự. Tuy nhiên, bạn cần làm cho mặt nắp lớn hơn mặt thân hộp khoảng 2mm, để khi đó nắp có thể hoàn toàn che phủ mặt thân hộp khi được đóng lại.

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton để tạo hộp âm dương

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton để tạo hộp âm dương

Làm hộp trụ tròn từ bìa carton

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa carton hình trụ tròn, bạn cần chuẩn bị 3 mảnh bìa carton với 2 mảnh nhỏ dùng để làm phần nắp trên và nắp dưới, 1 mảnh lớn dùng để tạo thành thân hộp.

Bước 1: Đầu tiên, tạo phần nắp của hộp, cả nắp trên và nắp dưới sẽ có cùng kích thước. Bạn sử dụng compa để vẽ một hình tròn trên mặt bìa carton, sau đó sử dụng kéo để cắt lấy 2 hình tròn này. 

Bước 2: Bạn dùng giấy bìa cuốn bên ngoài hình tròn với chiều rộng 3cm và dùng kéo cắt tấm bìa để tạo phần nắp hộp giấy.

Bước 3: Trong bước này, bạn sử dụng keo dán để gắn phần giấy carton đã được bọc quanh viền hình tròn để tạo thành phần nắp của hộp giấy.

Bước 4: Sau khi hoàn thành phần nắp hộp, bạn sử dụng phần bìa carton còn lại để cuộn quanh sao cho hai đầu che vừa phần nắp và tạo thành. Bạn dùng keo dán để gắn phần cuộn vào hộp và cố định một đầu nắp của hộp giấy. Phần còn lại của cuộn bạn không cần dán để có thể mở đóng hộp.

Cách làm hộp đựng đồ tròn bằng bìa carton 

Cách làm hộp đựng đồ tròn bằng bìa carton 

Cách tạo hộp giấy đơn giản

Cách làm hộp quà hình chữ nhật bằng bìa cứng nhanh gọn và dễ thực hiện như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị một tờ giấy vuông, bạn gấp nó theo đường chéo sau đó gấp đôi và để tạo nếp gấp.

Bước 2: Gấp tiếp các góc vào giữa trung tâm tạo thành các hình tam giác nhỏ. 

Bước 3: Sau khi gấp đôi giấy, bạn tiếp tục tạo nếp gấp bằng cách gấp mép trên và dưới vào bên trong.

Bước 4: Sau khi mở các nếp gấp, bạn sẽ thấy hai hình tam giác. Tiếp theo, hãy gấp mép trên và dưới vào giữa của hình vuông đó.

Bước 5: Sau khi gấp, bạn sẽ tạo thành một hình thoi. Tiếp theo, gấp hai đầu nhọn vào phần đỉnh của nếp gấp, làm cho bốn cạnh mới vừa tạo thành hình vuông.

Bước 6: Sau khi mở ra, bạn dựng các nếp gấp dọc để tạo thành 4 thành hộp. Cố gắng gấp đầu nhọn vào bên trong sao cho hình tam giác vừa vặn và gọn gàng với đáy hộp để hoàn thành hộp. 

Cách tạo hộp giấy đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế 

Cách tạo hộp giấy đơn giản nhưng sang trọng, tinh tế 

Hướng dẫn làm hộp giấy đôi từ bìa cứng

Cách làm hộp bằng bìa cát tông với hộp giấy đôi cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 hộp carton chưa dán đế và nắp, hộp đầu tiên bạn dán đế, đồng thời phần nắp không đóng lại, dán chúng theo hướng thẳng. Hộp thứ hai bạn không gấp đế và dán tương tự như nắp của hộp thứ nhất.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ đặt phần đế của hộp thứ hai lên phần nắp của hộp thứ nhất và cố định chúng lại bằng keo.

Bước 3: Cuối cùng, bạn gấp lại và dán phần nắp của chiếc hộp thứ hai. Chỉ trong 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc gấp chiếc hộp giấy đôi từ carton.

Chỉ trong 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc gấp chiếc hộp giấy đôi

Chỉ trong 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc gấp chiếc hộp giấy đôi

Làm hộp giấy hình trái tim

Trước khi thực hiện làm hộp giấy hình trái tim bạn cần chuẩn bị: bút chì, thước, kéo cắt giấy, giấy màu, keo dán. Cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vẽ hai hình trái tim có kích thước như nhau lên một tờ giấy. Tiếp theo, bạn cắt và lấy 2 hình trái tim đã vẽ để tạo thành hộp.

Bước 2: Bạn sử dụng một tờ giấy A4 để cắt thành hai hình chữ nhật dài, độ dày của tờ giấy sẽ thay đổi tùy theo chiều cao mà bạn mong muốn. Tiếp theo, bạn sẽ gấp tờ giấy hình chữ nhật theo góc của hộp giấy hình trái tim để xem độ dài bao nhiêu là cần thiết. Bạn cần để dư khoảng 1cm so với độ dài cần thiết và sau đó cắt bỏ phần giấy dư này. 

Bước 3: Gấp tờ giấy dọc theo tỉ lệ 1:3 cm và cắt phần giấy 1cm thành hình răng cưa.

Bước 4: Dùng tờ giấy để dán thành hình chữ nhật trên thân hộp, sau đó dùng tờ giấy còn lại để tạo hình trái tim và dán lên đáy hộp. 

Cách làm hộp giấy tạo hình trái tim lãng mạn 

Cách làm hộp giấy tạo hình trái tim lãng mạn 

Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton hình vuông với nắp đậy tiện dụng như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi một tờ giấy hình vuông để tạo nếp gấp ở giữa. Tiếp theo, bạn gấp hai bên của tờ giấy sao cho cạnh ngoài của mỗi bên trùng khớp với nếp gấp trước đó. Sau đó, bạn gấp chéo các góc lại với nhau như vậy cho các góc còn lại, và gấp 4 góc cùng nhau sao cho đỉnh của mỗi góc nằm ở trung tâm tờ giấy. Tiếp theo, bạn gấp hai bên của tờ giấy về phía giữa. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra, xoay nó 90 độ và tiếp tục thực hiện các bước tương tự với cạnh còn lại.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở hai góc đối diện của tờ giấy,  nâng lên hai bên đầu của góc để tạo thành một đường gấp. Khi đã xác định được đường gấp, bạn gấp tờ giấy xuống theo đường gấp đó. Tiếp theo, bạn nâng lên một cạnh của tờ giấy để tạo thành cạnh thứ ba của hộp. Gấp cạnh xuống sao cho điểm đầu của cạnh trùng với điểm giữa của hộp. Tiếp tục thực hiện tương tự với cạnh còn lại, cuối cùng, bản chỉ cần sử dụng keo dán để giữ các điểm gấp vào đúng vị trí.

Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng 

Gấp hộp giấy hình vuông có nắp từ giấy bìa cứng 

Hướng dẫn cách gấp hộp đơn giản để đựng đồ dùng

Với cách làm hộp giấy bằng bìa carton tiện lợi dùng để đựng đồ dùng cá nhân siêu hữu ích như sau:

Bước 1: Bạn có thể sử dụng giấy màu sẵn có để cắt thành hình vuông, sau đó đặt nó lên một mặt phẳng và gấp đôi lại.

Bước 2: Sau đó bạn gấp chéo các góc lại với nhau. Tương tự với hai cạnh chéo còn lại.

Bước 3: Bạn gấp hai cạnh của tờ giấy vào chính giữa của nó, sau đó mở ra và xoay 90 độ. Tiếp theo, bạn làm tương tự với hai cạnh còn lại của tờ giấy.

Bước 4: Bạn mở hai góc đối diện của tờ giấy, sau đó nâng hai đầu góc. Sau đó bạn gấp xuống và nâng một cạnh của tờ giấy để tạo thành cạnh thứ ba của hộp, sau đó gấp cạnh đó xuống. Nếu điểm góc đầu trùng với trung tâm của hộp, tức là bạn đã làm đúng. Để cố định các điểm, bạn có thể sử dụng hồ hoặc keo dán để dán chặt hơn. 

Hộp giấy bằng bìa carton tiện lợi dùng để đựng đồ dùng cá nhân

Hộp giấy bằng bìa carton tiện lợi dùng để đựng đồ dùng cá nhân

Một số lưu ý khi làm hộp giấy tại nhà

cách làm hộp giấy bằng bìa carton rất dễ dàng và đơn giản, nhưng để tạo ra một hộp đựng quà xinh đẹp, bạn cần chú ý những điểm sau đây:

  • Nếu kích cỡ hộp bạn cần là nhỏ hơn kích thước hộp sẵn có, bạn có thể tạo ra một hộp nhỏ hơn bằng cách cắt và gấp carton. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn sử dụng một tờ carton lớn hơn, việc tạo ra một hộp lớn hơn sẽ dễ dàng hơn nhưng độ chắc chắn của hộp sẽ không được đảm bảo. 
  • Bạn cần đảm bảo rằng các mối nối giữa các tấm carton được gia cố chắc chắn khi bạn ghép chúng lại với nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ các góc của hộp carton vì chúng thường dễ bị hở.
  • Nếu bạn sử dụng thùng carton cũ, việc tạo hình có thể gặp khó khăn. Vì các vết gấp đã có sẵn trên thùng carton cũ sẽ không duỗi thẳng, dễ làm lệch hoặc méo thùng.

Một số lưu ý khi làm hộp giấy để có thể tạo ra một chiếc hộp xinh đẹp, sắc sảo

Một số lưu ý khi làm hộp giấy để có thể tạo ra một chiếc hộp xinh đẹp, sắc sảo

Trong bài viết này, Quà tặng PROGIFT đã mách cho bạn 9 cách làm hộp giấy bằng bìa carton đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng rằng những ý tưởng này đã giúp bạn tạo ra những chiếc hộp đẹp mắt và sáng tạo cho các mục đích sử dụng khác nhau. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu dễ tìm thấy và theo các bước hướng dẫn chi tiết trong bài, bạn có thể tạo ra những hộp đựng quà tặng, hộp lưu trữ hoặc thậm chí hộp trang trí theo sở thích riêng của mình.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm quà tặng doanh nghiệp đẹp và uy tín trên thị trường hãy ghé ngay Quà tặng PROGIFT. Chúng tôi đã và luôn khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực quà tặng doanh nghiệp bằng sự chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm. Với đội ngũ nhân viên tận tâm và am hiểu về nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm đẹp mắt và độc đáo, phù hợp với mọi dịp và mọi  người nhận. Hãy ghé thăm website của chúng tôi hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn để chúng tôi có thể hỗ trợ và tìm kiếm quà tặng hoàn hảo giành cho bạn.                                 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo