Gợi ý 15+ Món Quà Tặng Cho Sếp Người Nhật Ý Nghĩa Nhất

Chia sẻ:

Văn hóa tặng quà giữa người Nhật và người Việt có nhiều sự khác nhau, trong văn hóa tặng quà Nhật có rất nhiều điều kiêng kỵ. Vậy tặng quà gì cho sếp người Nhật là phù hợp nhất để tránh được những điều kiêng kỵ và khiến người nhận vui vẻ, thoải mái? Hãy cùng giải đáp câu hỏi này quà bài viết sau đây!

Văn hóa tặng quà của người Nhật

Việc tặng quà là một phần quan trọng trong nền văn hóa kinh doanh của người Nhật. Với người Nhật, tặng quà không chỉ là cách thể hiện tình cảm và sự tôn trọng, mà còn đóng vai trò trong việc củng cố các mối quan hệ xã hội.

Tìm hiểu về văn hóa tặng quà người Nhật

Tìm hiểu về văn hóa tặng quà người Nhật

Tại Nhật Bản, việc tặng quà đã trở thành một phần thể hiện cho lời cảm ơn, không chỉ giới hạn trong các dịp đặc biệt như lễ, tết, ngày cưới, hay sinh nhật, mà còn xuất hiện thường xuyên trong các hoạt động hàng ngày. Đây cũng được xem như một phong tục quan trọng trong văn hóa người Nhật.

Vậy nên tặng quà gì cho người nhật và tránh những quà gì? Hãy tìm hiểu rõ hơn qua những nội dung tiếp theo nhé!

Những món quà không nên tặng sếp người Nhật

Dưới đây là một số gợi ý về những món quà nên tránh khi tặng người Nhật:

  • Tránh số 4 và số 9: Tránh chọn những món quà liên quan đến số 4 hoặc số 9, vì trong tiếng Nhật, chúng âm hưởng giống với từ "tử" (death) và có ý nghĩa không may mắn.
  • Không đồ vật sắc nhọn: Hạn chế mua các đồ vật như dao, kéo, kìm, vì chúng thường được liên kết với sự cắt đứt và có thể mang ý nghĩa không tốt.
  • Tránh đồ vật liên quan đến con cáo: Không nên tặng những món quà liên quan đến con cáo, vì người Nhật thường xem chúng tượng trưng cho sự giảo hoạt và tham lam.
  • Hạn chế đồ thủy tinh: Tránh tặng quà liên quan đến thủy tinh, vì nó có thể tượng trưng cho sự tan vỡ, không ổn định.
  • Không tặng hoa cúc và hoa màu tối: Hạn chế tặng hoa cúc và hoa có màu sắc trầm tối, vì chúng có thể liên kết với các dịp tang lễ.
  • Không tặng tiền mặt: Tránh tặng tiền mặt hoặc chuyển khoản trực tiếp, vì điều này có thể được xem là thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận trong ngữ cảnh tặng quà.

Những món quà nên tránh khi tặng người Nhật

Những món quà nên tránh khi tặng người Nhật

Ngoài ra, người Nhật thường rất quan tâm đến hình thức của món quà. Một món quà có thể không có giá trị lớn, nhưng nếu được đóng gói cẩn thận và trình bày một cách trang trọng, lịch sự, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và biết ơn.

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? Gợi ý 15+ món quà phù hợp

Áo dài Việt Nam

Nếu sếp của bạn là nữ thì không có món quà nào ý nghĩa và đặc biệt hơn chiếc áo dài Việt Nam. Áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống, mà còn đại diện cho nét văn hóa "thuần Việt". Với thiết kế giúp tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ, áo dài sẽ là một món quà tinh tế, mang lại niềm vui cho sếp người Nhật của bạn.

Tặng quà gì cho sếp người nhật? Tặng áo dài

Tặng quà gì cho sếp người nhật? Tặng áo dài

Quà lưu niệm Việt Nam

Bạn có thể mua những món quà lưu niệm đậm nét Việt Nam để tặng cho người Nhật, vì khi hỏi đến câu “Người Nhật thích món quà gì ở Việt Nam?” thì họ nghĩ ngay đến những món quà lưu niệm. 

Một số món quà lưu niệm đặc trưng có thể kể đến là đồ thổ cẩm, áo lụa Hà Đông, gốm sứ, mây tre từ các làng nghề truyền thống, tranh cát…

Một số quà lưu niệm đậm chất Việt Nam

Một số quà lưu niệm đậm chất Việt Nam

Gốm sứ Bát Tràng

Nhật Bản vốn nổi tiếng với làng nghề gốm sứ, Việt Nam cũng vậy. Có thể thấy, đây là sự tương đồng trong văn hóa làng nghề giữa Nhật và Việt Nam. Vậy nên, để trả lời cho câu hỏi “Tặng quà gì cho sếp người Nhật” thì bạn có thể tham khảo một số quà tặng gốm sứ Bát Tràng sau đây: 

Bộ ấm chén Bát Tràng sang trọng, tinh xảo

Bộ ấm chén Bát Tràng sang trọng, tinh xảo

>> Xem thêm: Một số mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp để làm quà tặng 

Nên tặng quà gì cho người Nhật? Tặng bình sứ Bát Tràng

Nên tặng quà gì cho người Nhật? Tặng bình sứ Bát Tràng

>>Tham khảo thêm về: Một số mẫu bình sứ Bát Tràng cao cổ vẽ vàng kim đẹp

Tặng quà gì cho sếp người Nhật?Tặng cốc sứ Bát Tràng

Tặng quà gì cho sếp người Nhật?Tặng cốc sứ Bát Tràng

>> Tìm hiểu thêm tại: https://progift.vn/coc-su-bat-trang-ve-hoa 

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? Câu trả lời là bình gốm Bát Tràng thủ công

Tặng quà gì cho sếp người Nhật? Câu trả lời là bình gốm Bát Tràng thủ công

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bình gốm thủ công hãy truy cập ngay: https://progift.vn/binh-gom-ve-hoa-vintage 

Thuyền buồm mạ vàng

Hình ảnh một con thuyền lớn hướng thẳng ra biển khơi có ý nghĩa thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống, tặng quà hình thuyền buồm cũng như gửi tặng đi lời chúc mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ cho người nhận quà. Vì thế, thuyền buồm mạ vàng có thể được xem là sự lựa chọn phù hợp trong việc tìm kiếm đáp án cho câu hỏi “Tặng quà gì cho sếp người Nhật?”

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm mạ vàng

>> Tham khảo thêm: Quà tặng thuyền buồm mạ vàng cao cấp cho sếp

Cắm bút hình thuyền buồm

Với ý nghĩa tương tự thuyền buồm mạ vàng, bạn có thể lựa chọn cắm bút thuyền buồm để làm quà tặng cho sếp người Nhật. Đây còn là món quà hữu ích có thể dùng để trang trí cho góc làm việc của sếp bạn.

Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật? Đáp án là cắm bút hình thuyền buồm

Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật? Đáp án là cắm bút hình thuyền buồm

>> Xem thêm: Một số mẫu cắm bút pha lê để bàn đẹp thích hợp làm quà tặng

Tranh bông lúa mạ vàng

Nhật Bản có một câu thành ngữ truyền thống là "Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu”, trong đó hình ảnh của bông lúa cúi đầu được sử dụng để thể hiện sự khiêm tốn, sự kính trọng đối với người khác. Đây còn là hình ảnh tượng trưng cho văn hóa cúi đầu trong nguyên tắc của người Nhật. Vì thế, bạn có thể dùng bức tranh của bông lúa chín để trao tặng cho người Nhật.

Tranh Bông Lúa Chín mạ vàng được chế tác tinh xảo

Tranh Bông Lúa Chín mạ vàng được chế tác tinh xảo

Tranh Hoa Sen Mạ vàng

Việc trao tặng bức tranh hoa Sen mạ vàng cho sếp, đối tác hoặc du khách Nhật Bản, không chỉ cách quảng bá vẻ đẹp thanh khiết của Quốc hoa Việt Nam mà còn là cách thể hiện sự tỉ mỉ, tinh tế trong nghệ thuật thủ công của người Việt.

Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật? Đáp án là tranh hoa sen sợi bạc mạ vàng

Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật? Đáp án là tranh hoa sen sợi bạc mạ vàng

>> Xem thêm: Một số mẫu tranh mạ vàng ý nghĩa phù hợp làm quà tặng

Tranh vàng cá chép hoá rồng

Tranh cá chép hóa rồng tượng trưng cho sự vươn đến thành công và may mắn, vì thế có thể xem đây là một món quà ý nghĩa để bạn tặng cho sếp người Nhật của mình. Ngoài ra bức tranh còn được kết hợp với khung hoa sen và khi hai hình ảnh này kết hợp với nhau thì tổng thể bức tranh sẽ có ý nghĩa tốt đẹp hơn về sức sống mãnh liệt và sự tái sinh.

Tặng quà gì cho sếp người nhật? Tặng trang cá chép hóa rồng mạ vàng

Tặng quà gì cho sếp người nhật? Tặng trang cá chép hóa rồng mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền mạ vàng được tạo ra bằng công nghệ thủ công tinh tế, mang theo thông điệp về sự thịnh vượng, yên bình, may mắn trong công việc và cuộc sống như câu chúc “Thuận buồm xuôi gió”. Vậy nên, đây chắc chắn là một món quà ý nghĩa mà người Nhật sẽ trân trọng.

Tranh thuyền buồm mạ vàng

Tranh thuyền buồm mạ vàng

>> Xem thêm: Mẫu tranh mạ vàng cao cấp phù hợp làm quà tặng

Quà tặng trà

Trà là một loại thức uống phổ biến và được ưa thích cả tại Việt Nam và Nhật Bản. Với người Nhật, trà không chỉ là một loại đồ uống có lợi cho sức khỏe, mà còn là thức uống mang đến những khoảnh khắc thư giãn trong quá trình thưởng thức. Vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn trà để làm quà tặng cho người Nhật.

Bộ quà tặng trà sứ

Bộ quà tặng trà sứ

Bộ quà tặng trà hộp thiếc truyền thống

Bộ quà tặng trà hộp thiếc truyền thống

>> Xem thêm: Set trà phù hợp làm quà tặng

Những món đặc sản Việt Nam

Hầu hết người Nhật đều có niềm đam mê với ẩm thực. Bởi vậy, không còn lý do gì mà bạn không tận dụng cơ hội tặng quà để quảng bá cho sếp người Nhật của bạn về những món đặc sản ẩm thực của Việt Nam.

Đặc sản Việt Nam rất được lòng người Nhật

Đặc sản Việt Nam rất được lòng người Nhật

Mua quà tặng cho người Nhật Bản ở đâu?

Khi bạn đang tìm kiếm món quà đặc biệt để tặng cho người Nhật hay một ai đó thì việc lựa chọn địa điểm mua sắm thích hợp là một điều rất quan trọng. Để tạo được ấn tượng và thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận quà, bạn cần một nơi cung cấp quà tặng chất lượng và uy tín.

Nên chọn nơi cung cấp quà tặng uy tín để mua quà tặng người Nhật

Nên chọn nơi cung cấp quà tặng uy tín để mua quà tặng người Nhật

Quà tặng PROGIFT- một trong những cửa hàng quà tặng uy tín, có thể là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với sự tỉ mỉ trong việc chọn lọc các sản phẩm độc đáo, chất lượng, quà tặng PROGIFT có thể cung cấp cho bạn một bộ sưu tập quà tặng đa dạng. Đặc biệt, mỗi sản phẩm tại PROGIFT đều chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn đối với người nhận.

Trên đây là bài viết về gợi ý 15+ món quà tặng cho sếp người nhật ý nghĩa nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “ Nên tặng quà gì cho sếp người Nhật” Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự tư vấn, bạn hãy liên hệ ngay với Quà tặng PROGIFT nhé!

Tags : tặng quà gì cho sếp người nhật
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo