20+ Món quà khai trương quán cafe ý nghĩa và may mắn

Chia sẻ:

Khai trương quán cafe là một khởi đầu mới trong sự nghiệp của người chủ tiệm, vì vậy mà bên cạnh việc có mặt, lời chúc thì những món quà khai trương cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn quà khai trương quán cafe nào cho phù hợp. Cùng tham khao danh sách 20 món quà tặng khai trương quán cafe trong bài viết sau bạn nhé!

Ý nghĩa của quà khai trương quán cafe

Quà tặng khai trương quán cafe là cách thể hiện sự chúc mừng và ủng hộ cho việc bắt đầu kinh doanh mới. Đây cũng là cơ hội để tạo ấn tượng tích cực, thể hiện lòng tôn trọng và xây dựng mối quan hệ tốt với chủ quán. Quà tặng khai trương cũng đóng vai trò khích lệ, động viên của bạn đối với chủ quán - người bạn hoặc người thân của bạn. 

Những món quà được bạn bè, đối tác trao tặng trong ngày lễ khai trương, chủ quán thường sẽ đặt ở một nơi trang trọng trong quán như lời tri ân và xem như vật phẩm trang trí cho quán. Vì vậy, bạn cần lựa chọn món món quà vừa đẹp, lại vừa có ý nghĩa. 

Quà khai trương quán cafe là điều không thể thiếu trong văn hóa của nhiều quốc giaQuà khai trương quán cafe là điều không thể thiếu trong văn hóa của nhiều quốc gia

Trong văn hóa của người phương Đông, nhất là người Việt Nam, người ta thường lựa chọn quà tặng mang ý nghĩa phong thủy trong các buổi khai trương quán cafe nói riêng, tân gia, thôi nôi, hiếu hỷ nói chung. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến những yếu tố như cung hoàng đạo, mệnh, tuổi của người chủ quán để lựa chọn quà tặng phù hợp. 

Trong trường hợp không biết rõ những thông tin trên của chủ quán thì bạn cũng có thể chọn mua quà tặng khai trương quán cafe với ý nghĩa chung chung về sự cầu may mắn tài lộc, bình an như tượng mèo thần tài, tỳ hưu tài lộc, thiềm thừ,... 

Ý nghĩa phong thủy đằng sau những món quà tặng khai trương quán cafe

Những món quà tặng khai trương quán cafe một khi đã được lựa chọn và trao tay chủ quán thì nhất thiết phải mang một ý nghĩa cụ thể nào đó, nhất là những món quà phong thủy. 

Những món quà khai trương mang ý nghĩa như một lời chúc may mắn, thịnh vượng

Những món quà khai trương mang ý nghĩa như một lời chúc may mắn, thịnh vượng

Những món quà khai trương quán cafe cũng có thể là nguồn năng lượng tích cực, vui tươi, giúp quán thu hút nhiều khách hàng hơn mỗi ngày. Những bức tượng phong thủy được trang trí trong quán cũng giúp tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần gần gũi, ấm áp, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, yên tâm khi uống nước, sử dụng dịch vụ tại đây. 

Năng lượng tích cực của những món quà khai trương cũng thu hút nhiều may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh, giúp tạo ra sự thành công lâu dài cho quán cafe.

Khai trương quán cafe nên tặng gì? Top 20+ món quà ý nghĩa nhất

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đi dự khai trương quán cafe nên tặng gì thì 20 món quà sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Mèo thần tài vẫy tay

Mèo thần tài vẫy tay (còn gọi là Maneki Neko trong tiếng Nhật) là một biểu tượng phong thủy có nguồn gốc từ văn hóa Nhật Bản thường được đặt trong các cửa hàng, nhà hàng hoặc doanh nghiệp để mang lại may mắn và tài lộc. 

Tượng mèo thần tài vẫy tay thu hút tài lộc

Tượng mèo thần tài vẫy tay thu hút tài lộc

Mèo thần tài cũng được coi là biểu tượng của sự bình an và bảo vệ. Nó có thể giúp đem lại môi trường làm việc tích cực cho mọi nhân viên và giữ cho mọi việc trong cửa hàng luôn thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra, hành động vẫy tay liên tục cũng là yếu tố mời gọi và khuyến khích nhiều khách hàng đến với quán cafe ngày càng nhiều hơn.

Tỳ hưu tài lộc

Tỳ hưu tài lộc là một biểu tượng phong thủy có nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc. Tỳ hưu cũng là biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa tích cực về tài chính, may mắn, bình an, đồng thời giúp xua đuổi điềm xấu và tạo cơ hội cho sự phát triển thịnh vượng của quán cafe.

Tượng tỳ hưu mang ý nghĩa tài lộc

Tượng tỳ hưu mang ý nghĩa tài lộc

Lộc bình phong thủy

Lộc bình cũng là một biểu tượng phong thủy có nguồn gốc từ văn hóa Trung Hoa cổ đại. Lộc bình phong thủy được đặt trong không gian quán cafe sẽ có khả năng cân bằng năng lượng, đem lại sự bình yên, thúc đẩy sự phát triển, đồng thời tiêu trừ các năng lượng tiêu cực, hạn chế cãi vã, mâu thuẫn giữa khách hàng hoặc các nhân viên với nhau.

Lộc bình phong thủy đem lại sự cân bằng năng lượng

Lộc bình phong thủy đem lại sự cân bằng năng lượng

>> Tham khảo thêm sản phẩm Bình hút lộc
>> Có thể bạn quan tâm: Bộ sưu tập lọ hoa gốm sứ Bát Tràng vẽ tay

Cây tài lộc dát vàng

Cây tài lộc dát vàng là biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng và may mắn, đồng thời tạo năng lượng tích cực, tạo điểm nhấn trang trí cho không gian.

Cây lộc dát vàng - đón tài lộc vào nhà

Cây lộc dát vàng - đón tài lộc vào nhà

Mô hình thuyền buồm

Mô hình thuyền buồm thường là một vật phẩm trang trí được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, thủy tinh,... Mô hình thuyền buồm được chế tác chi tiết với những cánh buồm trông giống như một chiếc thuyền đang di chuyển thật sự trên mặt nước.

Trong phong thủy, thuyền buồm thường được xem là một biểu tượng mang lại tài lộc, thịnh vượng, may mắn cầu chúc cho việc làm ăn kinh doanh “thuận buồm xuôi gió”. Ngoài ra, thuyền buồm cũng thể hiện khả năng kiên định, mạnh mẽ vượt qua sóng gió, khó khăn trong kinh doanh để đạt được tính ổn định và tìm đến những thành công mới cho chủ quán.

Mô hình thuyền buồm mang ý nghĩa cầu chúc cho sự thuận lợi, may mắn trong kinh doanh

Mô hình thuyền buồm mang ý nghĩa cầu chúc cho sự thuận lợi, may mắn trong kinh doanh

Thiềm thừ - Tượng cóc ngậm tiền

Thiềm thừ (hay còn gọi là tượng cóc ngậm tiền) là một biểu tượng phong thủy phổ biến, thường được làm từ đá quý, gỗ, kim loại hoặc các chất liệu khác. Trong lĩnh vực kinh doanh, thiềm thừ thường đại diện cho sự phát triển về tài lộc, thu hút nhiều cơ hội làm ăn kinh doanh mới.

Thiềm thừ - Tượng cóc ngậm tiền đại diện cho sự phát triển

Thiềm thừ - Tượng cóc ngậm tiền đại diện cho sự phát triển

Tượng cá chép phong thủy

Tượng cá chép là một biểu tượng phong thủy thường được sử dụng để tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tích cực. Theo truyền thuyết, cá chép có khả năng vượt qua cửa Hải (cửa của Thiên Đàng) và biến thành rồng, điều này tượng trưng cho sự phát triển và thành công.

Cá chép phải vượt qua nhiều khó khăn và chướng ngại để đạt được sự chuyển mình ngoạn mục, vì vậy mà tượng cá chép cũng tượng trưng cho sự kiên nhẫn, sự đổi mới và khả năng vượt qua thách thức trong việc làm ăn kinh doanh.

Tượng cá chép phong thủy mang lại sự thịnh vượng

Tượng cá chép phong thủy mang lại sự thịnh vượng

Tượng rồng phong thủy

Tượng rồng là một biểu tượng phong thủy quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong nhiều nền văn hóa, tôn giáo trên thế giới. Trong văn hóa phương Đông, Rồng được xem là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy và sự tôn trọng. Vì vậy mà tượng rồng làm quà khai trương quán cafe có thể tượng trưng cho sự vươn lên, mạnh mẽ đối mặt và vượt qua khó khăn.

Tượng rồng mang nhiều ý nghĩa trong các nền văn hóa, nhất là phương Đông

Tượng rồng mang nhiều ý nghĩa trong các nền văn hóa, nhất là phương Đông

Quả địa cầu

Quả địa cầu có hình dạng tròn trịa, đầy đặn, tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh. Không chỉ vậy, quả địa còn cầu tượng trưng cho Trái Đất và có thể là biểu tượng của sự cam kết rằng các sản phẩm, nguyên liệu được sử dụng trong quán cafe đều hướng đến bảo vệ môi trường.

Quả địa cầu có thể được xem như một lời cam kết về “sứ mệnh” bảo vệ môi trường

Quả địa cầu có thể được xem như một lời cam kết về “sứ mệnh” bảo vệ môi trường

Giỏ quà

Giỏ quà tặng là cách thể hiện sự chúc mừng và ủng hộ cho một khởi đầu mới, đồng thời mang hàm ý hy vọng cho sự thành công, phát triển nhanh chóng, bền vững của quán cà phê. Đây cũng là món quà có thể giúp bạn nói lên sự tôn trọng, quan tâm và ủng hộ chủ quán khi bắt đầu hành trình kinh doanh.
Giỏ quà thể hiện sự tôn trọng, quan tâm của người tặng đối với chủ quán

Giỏ quà thể hiện sự tôn trọng, quan tâm của người tặng đối với chủ quán

Hoa

Việc tặng hoa trong ngày khai trương mang ý nghĩa chúc mừng, tôn trọng và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp. Đây là cách thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với chủ quán trên con đường kinh doanh đầy những điều mới mẻ.

Không chỉ vậy, lẵng hoa tươi nhiều màu sắc cũng có thể trở thành yếu tố trang trí, tạo không khí sôi nổi, vui tươi và sự hoành tráng cho buổi lễ khai trương.

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, hoa tươi cũng có thể được xem là một yếu tố trang trí

Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, hoa tươi cũng có thể được xem là một yếu tố trang trí

Cây phong thủy

Cây phong thủy thường được liên kết với ý nghĩa của thịnh vượng và tài lộc. Việc tặng cây phong thủy trong ngày khai trương tượng trưng cho sự cầu chúc thịnh vượng của quán cà phê mới. Bên cạnh đó, cây phong thủy còn có khả ngăn ngừa, tiêu trừ nguồn năng lượng tiêu cực, giúp xua đuổi điềm xấu và tạo môi trường làm việc, không gian thư giãn vui chơi lành mạnh, tích cực. 

Cây phong thủy là quà khai trương quán cafe mang nhiều tài lộc và may mắn

Cây phong thủy là quà khai trương quán cafe mang nhiều tài lộc và may mắn

Cây kim ngân

Cây kim ngân (còn được gọi là cây tiền) là một trong những cây phong thủy phổ biến được sử dụng để tặng trong ngày khai trương. Cây kim ngân mang nhiều ý nghĩa tích cực và tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn. 

Cây kim ngân có thể thu hút tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng

Cây kim ngân có thể thu hút tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng

Cây phú quý

Việc tặng cây phú quý trong ngày khai trương mang ý nghĩa tượng trưng cho lời cầu chúc quán cà phê luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.  Bên cạnh đó, việc lựa chọn một loại cây mang yếu tố phong thủy cũng cho chủ quán thấy rằng bạn rất yêu mến, tôn trọng và ủng hộ họ. 
Việc tặng cây phú quý cho thấy bạn rất tôn trọng người chủ quán

Việc tặng cây phú quý cho thấy bạn rất tôn trọng người chủ quán

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là biểu tượng của những mối quan hệ và gắn kết bền chặt giữa các đối tác với nhau trong giới kinh doanh. Việc chọn rượu vang đỏ làm quà khai trương quán cafe tượng trưng cho sự chúc mừng, thành công và góp phần tạo không gian ấm cúng. Đây cũng là cách thể hiện sự ủng hộ và hy vọng cho sự phát triển thịnh vượng của quán cà phê mới. 
Rượu vang đỏ đại diện cho sự gắn kết

Rượu vang đỏ đại diện cho sự gắn kết

Đồ decor nghệ thuật

Việc lựa chọn đồ decor nghệ thuật làm quà tặng khai trương quán cafe tượng trưng cho sự sáng tạo, độc đáo và giúp chủ quán tạo điểm nhấn cho không gian. Điều này thể hiện sự chúc mừng và ủng hộ của bạn cho quán cà phê mới, đồng thời tạo không gian thú vị và ấn tượng để khách hàng tận hưởng trải nghiệm độc đáo. Đồ decor nghệ thuật còn giúp tôn lên phong cách riêng của quán cà phê, làm nổi bật sự khác biệt và thu hút sự chú ý từ khách hàng.
Đồ decor nghệ thuật có thể góp phần mang lại không gian mới lạ, độc đáo cho quán

Đồ decor nghệ thuật có thể góp phần mang lại không gian mới lạ, độc đáo cho quán

Tranh nghệ thuật

Việc tặng tranh phong thủy trong ngày khai trương quán cà phê có thể đem đến cho chú quán một nguồn năng lượng tươi mới, thu hút nhiều sự may mắn, thuận lợi trên hành trình kinh doanh phía trước.
Tranh nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Tranh nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Khung ghim ảnh

Khung ghim ảnh sẽ một góc nhỏ giúp khách hàng thể hiện cái nhìn cá nhân và phong cách của quán cafe. Khung ghim ảnh cũng cho phép khách hàng lưu giữ những kỷ niệm đặc biệt của họ khi đi cùng gia đình, người yêu hoặc một ai đó có ý nghĩa đặc biệt.

Khung ghim ảnh có thể trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của khách hàng

Khung ghim ảnh có thể trở thành nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của khách hàng

Đồ trang trí gốm sứ

Đồ trang trí gốm sứ thể hiện phong cách riêng của quán cafe, góp phần tạo ra một không gian ấm cúng và sang trọng để khách hàng tận hưởng trải nghiệm. Lựa chọn đồ trang trí gốm sứ làm quà khai trương quán cafe là một điều vô cùng tinh tế mà bạn có thể làm cho cho quán trong ngày khai trương “đứa con tinh thần” của mình.

Đồ trang trí gốm sứ giúp đem đến không gian tinh tế, ấn tượng

Đồ trang trí gốm sứ giúp đem đến không gian tinh tế, ấn tượng

Thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy mang theo nhiều ý nghĩa tích cực như tạo sự cân bằng năng lượng, thư giãn, thu hút tài lộc và loại bỏ năng lượng tiêu cực. Nó cũng là một yếu tố trang trí hấp dẫn trong không gian, tạo điểm nhấn và làm tăng sự hài hòa.

Thác nước phong thủy đem đến sự cân bằng

Thác nước phong thủy đem đến sự cân bằng

Trên đây là 20 món quà khai trương quán cafe ấn tượng, mang nhiều ý nghĩa mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Mỗi món quà đều đại diện cho một lời chúc, cầu mong sự may mắn, bình an, việc làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Nếu bạn chưa biết lựa chọn món quà nào thật sự ý nghĩa, hãy liên hệ cho progift.vn để được hỗ trợ.

Tags : khai trương quán cafe nên tặng gì, mua quà tặng khai trương quán cafe, quà khai trương quán cafe, quà tặng khai trương quán cafe
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo