+15 năm kinh nghiệm sản xuất quà tặng doanh nghiệp

Đang là đối tác của AIA, Manulife, Aviva, VIB, Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, VIB, JW Marriot, Bộ Tài Chính, VP Chính Phủ, EVN... và hàng ngàn khách hàng khác

Chuyên thiết kế quà tặng sáng tạo và độc quyền

+1000 mẫu quà tặng cao cấp. tinh tế, sang trọng được thiết kế độc quyền riêng cho từng khách hàng

UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CAM KẾT

Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và tiến độ hàng hóa luôn được cam kết bởi đội ngũ có kinh nghiệm và trách nhiệm cao

Lưu ý khi tặng quà đối tác là người Nhật để việc hợp tác diễn ra suôn sẻ hơn

Nước ta ngày càng thu hút vốn đầu tưu của các nước để cùng hợp tác phát triển. Một trong những đối tác thường xuyên cảu nước ta là các công ty Nhật. Vậy đối với đối tác là người Nhật chúng ta cần phải lưu ý những gì để tránh đối tác phật lòng?
 
Những món quà không nên tặng đối tác người Nhật
Chúng ta không nên tặng họ những món quà liên quan đến số 4 và 9 vì người Nhật rất kỵ 2 con số này. Bởi số 4 thì gần với âm “tử” còn số 9 là chịu đựng, đau khổ, không may mắn. Đối với người Nhật thì lược chải tóc có nghĩa là sự đau khổ, chịu đựng “kushi” do đó tuyệt đối không tặng họ lược chải tóc dù lược có đẹp và sang trọng, quý giá như thế nào.


Không nên tặng họ trà vì có nghĩa là người nhận không trong sạch cần phải thanh lọc cơ thể. Hoặc không nên tặng món quà có in hình con cáo, vì đây là con vật giảo hoạt và tham lam. Không nên tặng dây đeo cổ, cà vạt nếu đấy không phải là người vì đây là sự trói buộc.

Các đối tác Nhật sẽ cảm thấy sẽ khó chịu nếu nhận những món quà này. Chúng ta nên tìm hiểu kỹ trước khi tặng quà để không khiến họ phật lòng ảnh hưởng đến việc hợp tác giữa hai bên.

Cách tặng quà đối tác người Nhật
Người Nhật rất coi trọng sự tỉ mỉ, tinh tế do đó những món quà tặng cần phải được gói, buộc thật đẹp mắt. Người Nhật gói quà cũng rất cẩn thận bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp và có nút thắt bằng dây lụa, giấy đẹp. Người Nhật cho rằng nút thắt tinh tế, chăm chút cần thận chính là sự gởi gắm tình cảm, tâm hồn của người tặng nên họ rất trân trọng.

Chúng ta nên tặng quà sau buổi làm việc chứ không không nên tặng trước để tránh hiểu lầm là bạn muốn hối lộ họ. Hơn nữa, bạn cũng nên để quà tặng trong túi đựng kín để tránh đối tác nhìn thấy ngay từ đầu và khi buổi làm việc vừa kết thúc chúng ta nên nhanh tay tặng quà họ luôn để tránh họ tặng quà trước.

Khi tặng quà chúng ta nên đưa bằng hai tay và người hơi cúi để bày tỏ sự kính trọng và đừng quên nói câu “công ty có món quà nhỏ tặng ông/bà làm kỷ niệm” để nhấn mạnh việc tặng quà chỉ là để kỷ niệm còn sự hợp tác mới là quan trọng.

Nếu công ty bạn đang phân vân không biết nên chọn món quà gì để tặng đối tác người Nhật thì hãy đến Progift để được nhân viên tư vấn, lựa chọn được những món quà tặng đối tác Nhật đẹp và ý nghĩa nhất.

 

Viết bình luận

Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo