Chuyên gia về quà tặng doanh nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm

Đang là đối tác của AIA, Manulife, Aviva, VIB, Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, VIB, JW Marriot, Bộ Tài Chính, VP Chính Phủ, EVN... và hàng ngàn khách hàng khác

Sản phẩm phong phú, đa dạng, chất lượng

+1000 mẫu quà tặng cao cấp. tinh tế, sang trọng được thiết kế độc quyền riêng cho từng khách hàng

Uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm

Dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và tiến độ hàng hóa luôn được cam kết bởi đội ngũ có kinh nghiệm và trách nhiệm cao

Cuộc chiến giữa gốm sứ Minh Long và gốm sứ Trung Quốc

Những năm gần đây sản phẩm gốm sứ đã trở thành những vật dụng thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm gốm sứ trong đó có gốm sứ Minh Long. Tuy nhiên, sản phẩm gốm sứ đang phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ gốm sứ Trung Quốc. Gốm sứ Minh Long cũng không đứng ngoài cuộc chơi đó. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích cuộc chiến giữa gốm sứ Minh Long và gốm sứ Trung Quốc.

Gốm sứ Trung Quốc đại náo hè phố
Nếu bạn có dịp dạo quanh các cung đường lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, bạn có thể thấy rất nhiều cửa hàng trưng bày các sản phẩm gốm sứ đến từ Trung Quốc. Các cửa hàng này sở hữu vị trí địa lý đắc lợi, có không gian trưng bày sản phẩm rộng rãi. các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc được trưng bày cũng rất đa dạng từ những vật dụng nhỏ như ly tóc cho đến những chiếc bình to. Giá cả của các sản phẩm này cũng dao động rất lớn từ 20000₫ cho đến hàng chục triệu đồng. Các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc thường có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Tây.


Để tăng khả năng thu hút khách hàng, các sản phẩm này được mạnh tay treo biển giảm giá, xả hàng thanh lý,... rất hấp dẫn. Các số liệu thống kê cũng cho thấy rằng thủy phân ngành gốm sứ đang bị chiếm lĩnh bởi các doanh nghiệp nước ngoài. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng rất mong muốn phát triển thị trường nước nhà.


Tuy nhiên vì một số vấn đề trong đó có vấn đề tài chính và kênh phân phối đã dẫn tới một số doanh nghiệp không thể phát triển thị trường trong nước. Một số doanh nghiệp gốm sứ cũng không đủ năng lực sản xuất để vừa sản xuất xuất khẩu vừa chiếm lĩnh cả thị phần gốm sứ ở Việt Nam.


Vị trí của gốm sứ Minh Long trong bức tranh thị phần ở Việt Nam
Gốm sứ Minh Long là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi đã chiếm lĩnh và áp đảo hoàn toàn gốm sứ Trung Quốc ở phân khúc khách hàng cao cấp. Những sản phẩm gốm sứ Minh Long thường được khách hàng nhận định có chất lượng tốt hơn các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc vốn sử dụng công nghệ nung ở nhiệt độ thấp. 


Ở phân khúc khách hàng cao cấp và trung bình gốm sứ Minh Long đang chiếm tới 80% thị phần. Gốm sứ Minh Long không chỉ là sản phẩm gia dụng hàng ngày mà còn là một trong những món quà tặng ý nghĩa và giá trị. Có một nhận định vui như thế này là người việc ở đâu cũng có thể tìm thấy sản phẩm gốm sứ Minh Long.


Qua bài viết này mong rằng các bạn đã hiểu rõ về cuộc chiến giữa gốm sứ Minh Long đại diện cho Việt Nam và các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc để tin tưởng người Việt dùng hàng Việt.
 

Viết bình luận

Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
Quà tặng chuyên nghiệp PROGIFT brand
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo